Trung tâm TIN HỌC & NGOẠI NGỮ- HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Trung tâm TIN HỌC & NGOẠI NGỮ
HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Hội thảo khoa học sinh viên: Kỹ năng học trực tuyến của sinh viên ngành Xuất bản

Tin tức 30-07-2021 1 lượt xem

Hội thảo khoa học sinh viên: Kỹ Chiều ngày 29/06/2021, Khoa Xuất bản tổ chức Hội thảo khoa học sinh viên với chủ đề “Kỹ năng học trực tuyến của sinh viên chuyên ngành Xuất bản”. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hội thảo diễn ra theo phương thức trực tuyến thông qua nền tảng Microsoft Teams.

Hội thảo nhằm giúp sinh viên Khoa Xuất bản có những kỹ năng cần thiết khi học trực tuyến, những cách thức tiếp cận và sử dụng học liệu hỗ trợ trong học trực tuyến, góp phần nâng cao hiệu quả học tập trực tuyến của sinh viên chuyên ngành Xuất bản.

Tham dự Hội thảo có sự tham gia của TS. Nguyễn Thúy Hà, Phó Trưởng ban Quản lý khoa học; TS. Vũ Thùy Dương, Trưởng khoa Xuất bản cùng toàn thể giảng viên và sinh viên Khoa Xuất bản.

Hội thảo khoa học sinh viên: Kỹ năng học trực tuyến của sinh viên chuyên ngành Xuất bản.

Tại Hội thảo, các tham luận tập trung bàn về vai trò, ý nghĩa của phương thức đào tạo trực tuyến, kỹ năng học tập trực tuyến, và nêu các kỹ năng, cách thức hỗ trợ học tập trực tuyến.

Tham luận của sinh viên Trần Ngọc Quốc Bảo, lớp trưởng lớp Xuất bản K38A1 về “Cách thức tiếp cận và sử dụng học liệu hỗ trợ trong học trực tuyến của sinh viên khoa Xuất bản” đã nêu lên sự cần thiết của việc đổi mới dạy học, sự hỗ trợ từ nguồn học liệu tạo nên sự thành công trong học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên chuyên ngành trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Hình ảnh slide trình chiếu nội dung tham luận của sinh viên Trần Ngọc Quốc Bảo lớp Xuất bản 38A1

Bài tham luận của sinh viên Lê Minh Châu, Lớp trưởng lớp Xuất bản điện tử 39 đề cập tới “Vai trò của các kỹ năng học trực tuyến đối với sinh viên chuyên ngành Xuất bản”. Bài tham luận đã chỉ rõ ý nghĩa, vai trò cũng như là tính ứng dụng của các kỹ năng học trực tuyến nhằm nâng cao ý thức rèn luyện kỹ năng mềm và cứng trong phương thức học tập mới này.

Hình ảnh slide trình chiếu nội dung tham luận của sinh viên Lê Minh Châu lớp Xuất bản điện tử 39

Tham gia Hội thảo, sinh viên lớp Xuất bản điện tử K40 Nguyễn Thị Thúy phát biểu về "Ý nghĩa của việc trau dồi các kỹ năng học trực tuyến". Bài tham luận nêu cao tầm quan trọng của các kỹ năng học trực tuyến, từ đó khẳng định việc trau dồi các kỹ năng là điều cần thiết trong học tập trực tuyến hiện nay.

Hình ảnh slide trình chiếu nội dung tham luận của sinh viên Nguyễn Thị Thúy, lớp Xuất bản điện tử 40

Các bài tham luận không chỉ thu hút được sự quan tâm của các bạn sinh viên tham gia mà còn được giảng viên và đại biểu khách mời đánh giá khá tốt. Thông qua hội thảo, sinh viên khoa Xuất bản bày tỏ quan điểm về kỹ năng học trực tuyến và vai trò to lớn của các kỹ năng này đối với sinh viên chuyên ngành. Đồng thời, các thầy cô trong Khoa cũng đưa ra những lời giải đáp thắc mắc và tư vấn để hoàn thiện các phần nội dung xoay quanh buổi Hội thảo.

TS Vũ Thùy Dương, Trưởng khoa Xuất bản điều hành Hội thảo cùng sinh viên khoa Xuất bản.

Hội thảo đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 16h30 cùng ngày!

local_offer học trực tuyến của sinh viên ngành Xuất bản